CÁCH NẤU CANH CHUA CÁ KHOAI - CÁ CHÁO

Ngày:09/08/2024 lúc 14:45PM

Canh chua cá khoai là một món ăn dân dã, thanh mát và có vị chua ngọt hài hòa, rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình. Đặc biệt những ngày nóng oi bức, thì canh chua cá khoai xoa dịu những bữa chán cơm, hihi.

Sau đây anh chị tham khảo cách nấu món canh chua cá khoai cùng Đặc sản Xứ Nghệ nhé:

Nguyên liệu:

  • 500g cá khoai (hoặc tùy nhu cầu từng gia đình)
  • 2 quả cà chua
  • 1/2 quả dứa (thơm)
  • Ít me chua
  • Hành lá, rau ngổ, lá lốt hoặc thì là (tùy khẩu vị)
  • 1 quả ớt (tuỳ chọn)
  • Hành tím/hành tăm
  • Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm.

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu:

    • Cá khoai: Làm sạch, bỏ ruột và cắt khúc vừa ăn
    • Cà chua: Rửa sạch, bổ múi cau.
    • Dứa: Gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn.
    • Hành lá, rau ngổ, lá lốt, thì là: Rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Me chua: Ngâm me trong nước nóng rồi lấy nước cốt

  1. Xào cà chua và dứa:

    • Phi thơm hành tím băm nhỏ/hành tăm giã nhỏ với một chút dầu ăn.
    • Cho cà chua và dứa vào xào đều đến khi cà chua mềm và dứa ra nước thơm.
  2. Nấu canh:

    • Đổ nước sôi vào nồi và nước cốt me vào, khuấy đều.
    • Nêm nếm gia vị: muối, nước mắm, đường, bột ngọt theo khẩu vị.
    • Cho cá khoai vào nấu cho cá vừa chín.
    • Tắt bếp và cho hành lá, rau ngổ, lá lốt/thì là vào (cùng ớt tùy khẩu vị)

Món canh này có vị chua nhẹ từ me, vị ngọt của cá và dứa, kết hợp với mùi thơm của rau ngổ, hành lá, thì là chắc chắn sẽ làm bữa ăn thêm hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

 

 

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận