CÁCH LÀM MÓN LƯƠN XÀO CỦ CHUỐI
Ngày:07/08/2024 lúc 02:43AM
Món lươn xào củ chuối là một món ăn truyền thống, ngon miệng và giàu dinh dưỡng mà các gia đình rất yêu thích, đặc biệt người Miền Bắc rất nghiền món này lắm luôn.
Sau đây Đặc sản Xứ Nghệ chia sẻ đến các anh chị cách nấu món lươn này:
Nguyên liệu:
- 500g lươn thịt file
- 1 củ chuối (gộc chuối)
- 1 củ hành tím/ ít hành tăm
- 1 quả ớt (tùy khẩu vị gia đình)
- 1 củ gừng nhỏ
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, dầu hào
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Lươn: bên em đã làm sẵn đóng túi, về anh chị rã đông cả túi rồi lấy ra cắt lươn thành từng khúc vừa ăn.
- Củ chuối: Gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ và ngâm vào nước pha chút muối hoặc nước chanh để không bị thâm.
- Hành, gừng: Bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ớt: Rửa sạch, thái lát (tùy gia đình)
Ướp lươn:
- Cho lươn vào tô, ướp với hành, gừng băm, một chút nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn và dầu hào. Trộn đều và để lươn thấm gia vị trong khoảng 30 phút (có thể cho vào tủ lạnh cho lươn được thấm nhanh hơn)
Xào lươn:
- Đun nóng chảo với dầu ăn, cho hành vào phi thơm.
- Cho lươn đã ướp vào xào, đảo đều cho lươn săn lại.
- Khi lươn đã chín tới, cho củ chuối vào xào cùng.
- Thêm gia vị vừa ăn (muối, nước mắm, hạt nêm) và ớt tùy khẩu vị gia đình
- Xào đến khi củ chuối mềm và lươn chín hoàn toàn rồi cho rau thơm (hành ngò, rau răm, lá lốt...) đảo đều và tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món lươn xào củ chuối thật ngon miệng!
Tin cùng danh mục
- MÓN CÁ CƠM KHO NGHỆ ĐẬM ĐÀ (07/08/2024 14:43PM)
- CÁ CHIM VÀNG NƯỚNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU (07/08/2024 14:43PM)
- THỊT BA CHỈ RIM VỚI TÔM NÕN (07/08/2024 14:43PM)
- MỰC ỐNG NHỒI THỊT SỐT CÀ CHUA CỰC NGON (07/08/2024 14:43PM)
- BỀ BỀ NÕN SỐT ME THƠM NGON ĐẬM ĐÀ (07/08/2024 14:43PM)
- CÁ LƯỢNG CỜ (CÁ ĐỒNG HỒNG) KHO CÀ CHUA (07/08/2024 14:43PM)
- CANH CHUA CÁ DÌA HẤP DẪN (07/08/2024 14:43PM)
- MÓN SƯỜN THĂN XÀO DƯA CHUA ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ (07/08/2024 14:43PM)
BÌNH LUẬN