CÁCH LÀM MÓN LƯƠN XÀO CỦ CHUỐI

Ngày:07/08/2024 lúc 02:43AM

Món lươn xào củ chuối là một món ăn truyền thống, ngon miệng và giàu dinh dưỡng mà các gia đình rất yêu thích, đặc biệt người Miền Bắc rất nghiền món này lắm luôn.

Sau đây Đặc sản Xứ Nghệ chia sẻ đến các anh chị cách nấu món lươn này:

Nguyên liệu:

  • 500g lươn thịt file
  • 1 củ chuối (gộc chuối)
  • 1 củ hành tím/ ít hành tăm
  • 1 quả ớt (tùy khẩu vị gia đình)
  • 1 củ gừng nhỏ
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, dầu hào

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu:

    • Lươn: bên em đã làm sẵn đóng túi, về anh chị rã đông cả túi rồi lấy ra cắt lươn thành từng khúc vừa ăn.
    • Củ chuối: Gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ và ngâm vào nước pha chút muối hoặc nước chanh để không bị thâm.
    • Hành, gừng: Bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Ớt: Rửa sạch, thái lát (tùy gia đình)
  2. Ướp lươn:

    • Cho lươn vào tô, ướp với hành, gừng băm, một chút nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn và dầu hào. Trộn đều và để lươn thấm gia vị trong khoảng 30 phút (có thể cho vào tủ lạnh cho lươn được thấm nhanh hơn)
  3. Xào lươn:

    • Đun nóng chảo với dầu ăn, cho hành vào phi thơm.
    • Cho lươn đã ướp vào xào, đảo đều cho lươn săn lại.
    • Khi lươn đã chín tới, cho củ chuối vào xào cùng. 
    • Thêm gia vị vừa ăn (muối, nước mắm, hạt nêm) và ớt tùy khẩu vị gia đình
    • Xào đến khi củ chuối mềm và lươn chín hoàn toàn rồi cho rau thơm (hành ngò, rau răm, lá lốt...) đảo đều và tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món lươn xào củ chuối thật ngon miệng!

 

 

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận