CÁCH LÀM MÓN KHO QUẸT CHUẨN VỊ

Ngày:13/08/2024 lúc 10:01AM

Kho quẹt là một món ăn đậm đà hương vị với sự kết hợp với mùi thơm của tôm và mùi béo của thịt, thường được dùng kèm với rau củ quả luộc hoặc cơm trắng. 

Sau đây Đặc sản Xứ Nghệ chia sẻ đến anh chị cách làm món kho quẹt đơn giản:

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 200g (hoặc mỡ heo)
  • Tôm khô: 100g
  • Hành tím, tỏi, ớt 
  • Nước mắm, đường, hạt tiêu, hành lá

Cách làm:

  1. Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm nước ấm khoảng 10-15 phút cho mềm, sau đó rửa sạch, để ráo.
    • Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt nhỏ thành miếng vuông khoảng 1cm.
    • Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
    • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Ớt rửa sạch, cắt lát (nếu dùng).

  1. Rán thịt ba chỉ/mỡ heo:

    • Bắc chảo lên bếp, cho thịt ba chỉ vào rán đến khi ra mỡ và thịt săn lại. Nếu dùng mỡ heo, rán cho đến khi mỡ chảy hết và còn lại tóp mỡ, sau đó vớt tóp mỡ ra để riêng.

  1. Nấu kho quẹt:

    • Dùng mỡ vừa rán thịt, cho hành tím và tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho tôm khô vào xào đến khi tôm săn lại, rồi cho thịt/mỡ vào
    • Thêm nước mắm, đường, và nước lọc đã khuấy tan vào
    • Để lửa nhỏ, kho cho đến khi hỗn hợp sánh lại và có màu nâu cánh gián đẹp mắt.
    • Thêm hạt tiêu, hành lá và ớt vào, khuấy đều.

Chúc anh chị thành công và ngon miệng với món kho quẹt!

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận