CÁ TRÍCH KHO RỤC

Ngày:24/09/2018 lúc 10:59AM

Cá trích kho rục là món ăn dân dã nhưng lại rất hấp dẫn với mọi người, đã thưởng thức một lần là nhớ mãi. Không phải tự nhiên mà món ăn này là có sức hấp dẫn đến thế, để có được nồi cá trích kho rục ngon thì phải tốn thời gian gấp mấy lần kho bình thường. Cá trích có rất nhiều xương nhỏ nhưng khi được kho rục thì chúng không còn là vấn đề nữa. Thịt cá cứng mà xương lại mềm mụp đậm đà hoà quyện cùng nhau tạo nên món cá kho độc đáo.

Nguyên liệu:

  • 700g cá trích
  • 5 trái cà chua
  • Tỏi, ớt, hành củ.
  • Muối hầm, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu

Thực hiện:

  • Cá trích đánh vảy, bỏ đầu, đuôi, ruột, rửa sạch để ráo (nếu các anh chị sử dụng cá trích của ĐẶC SẢN XỨ NGHỆ thì cá đã được làm sạch, bạn chỉ việc để rã đông khoảng 30p và rửa sơ lại với nước và chế biến). Sau đó ướp cá với muối hầm khoảng 30 phút cho cá cứng. Muối hầm giúp thịt cá cứng hơn nhưng không bị chát mà càng ngọt.
  • Giã nhuyễn tỏi và ớt (đã bỏ hạt). Hành củ rửa sạch cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch cắt múi.
  • Cho cá vào nồi, đổ nước sôi ngập cá, để lửa riu riu kho đến khi nước vừa cạn thì cho tiếp nước vào kho tiếp.
  • Khi nước vừa cạn lần nữa thì cho cà chua, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, tỏi, ớt, hành củ, tiêu vào nồi và đừng quên châm thêm tí nước vào. Tiếp tục kho riu riu cho đến khi cá thấm gia vị , dậy mùi là được nhé.
  • Bây giờ các anh chị chỉ việc dọn món cá trích kho rục ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời.
Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận