CÁ NỤC MỘT NẮNG KHO MẬT MÍA HAO CƠM LẮM LUÔN

Ngày:23/09/2024 lúc 09:16AM

Cá nục một nắng kho mật mía là một món ăn đậm đà, có sự kết hợp giữa vị ngọt của mật mía và vị thơm bùi của cá, tạo nên một món ăn rất đặc trưng và hao cơm lắm luôn. Cá nục một nắng có thịt chắc, sau khi phơi một nắng thì càng thơm ngon khi kho. Mật mía là nguyên liệu ngọt dịu tự nhiên, giúp món kho thêm hấp dẫn.

Sau đây anh chị tham khảo cách kho món cá nục một nắng:

Nguyên liệu:

  • 500g cá nục một nắng
  • 3 thìa canh mật mía
  • Hành tăm/hành tím, tỏi băm nhỏ
  • Ớt đỏ tươi (tùy khẩu vị)
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, hạt nêm, dầu ăn
  • Hành lá và rau mùi (tùy chọn)

Cách làm:

Chuẩn bị cá:

  • Cá nục một nắng rửa sạch, có thể cắt khúc vừa ăn hoặc để nguyên con tùy theo kích thước của cá.

Ướp cá:

  • Ướp cá với hành tăm/hành tím, tiêu và nước mắm trong khoảng 20 phút để cá thấm gia vị.

Kho cá:

  • Phi thơm hành tím và tỏi băm với dầu ăn trong nồi.
  • Sau đó cho cá vào thêm ít nước, cho mật mía, ớt (tùy khẩu vị) vào và thêm một chút muối và hạt nêm.
  • Nấu lửa lớn đến khi cá sôi, sau đó hạ nhỏ lửa và kho trong khoảng 20-30 phút. 
  • Trong quá trình kho, thỉnh thoảng lật cá nhẹ nhàng để gia vị thấm đều vào cả hai mặt của cá.

Hoàn thiện món ăn:

  • Khi nước kho cạn sệt lại và cá đã thấm đều mật mía, tắt bếp cho ra dĩa
  • Có thể cho hành lá vào trang trí

Món cá nục một nắng kho mật mía ăn kèm cơm nóng sẽ rất ngon và hao cơm, nhất là khi ăn vào những ngày mưa lạnh.

Chúc cả nhà có một món ăn ngon!

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận