CÁ LƯỢNG CỜ (CÁ ĐỒNG HỒNG) KHO CÀ CHUA

Ngày:19/08/2024 lúc 11:02AM

Cá lượng cờ (còn gọi là cá đổng hồng) là loại cá biển có thịt ngọt và săn chắc, rất thích hợp để kho với cà chua. 

Dưới đây Đặc sản Xứ Nghệ chia sẻ với anh chị cách làm món cá đổng hồng kho cà chua:

Nguyên liệu:

  • 2-3 con cá đổng hồng (khoảng 500-700g)
  • 2-3 quả cà chua chín
  • Hành tím/hành tăm 
  • Hành lá, ngò rí, ớt (nếu thích ăn cay)
  • Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nước màu (hoặc caramel)

Cách làm:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá đổng hồng làm sạch, xát muối để khử mùi tanh, rửa sạch để ráo (có thể cắt khúc hoặc để nguyên con tùy ý)
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
  • Hành tím, hành tăm, băm nhỏ.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc.
  • Ớt cắt lát/để nguyên cá (nếu dùng).

Ướp cá:

  • Ướp cá với nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt và hành băm nhỏ với một ít cà chua. Để cá thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Kho cá:

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, phi thơm hành băm nhỏ. Sau đó, cho phần cà chua còn lại vào xào sơ cho đến khi mềm.
  • Cho cá vào nồi, đảo nhẹ để cá thấm đều cà chua. Thêm 1-2 thìa nước màu và khoảng 1 chén nước lọc sao cho nước ngập mặt cá.
  • Đun sôi, sau đó giảm lửa nhỏ, kho liu riu cho đến khi nước cạn gần hết, cá chín mềm và ngấm gia vị (khoảng 20-30 phút).
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá, cắt nhỏ vào nồi, tắt bếp.

Món cá đổng hồng kho cà chua ngon nhất khi dùng nóng, ăn kèm với cơm trắng là tuyệt cú mèo ạ.

 

 

​​​​​​​

 

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận