CÁ ĐUỐI NẤU CANH MĂNG CHUA

Ngày:06/08/2024 lúc 10:01AM

Canh chua cá đuối là một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng, phù hợp cho cả gia đình trong những bữa ăn hàng ngày hoặc những dịp đặc biệt. Hương vị đặc trưng của món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ ai từng thưởng thức.

Lợi ích sức khỏe:

  • Cá đuối là nguồn cung cấp protein chất lượng cao và giàu omega-3, giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
  • Măng chua chứa nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Các loại rau thơm như ngò gai, thì là cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Cùng Đặc sản Xứ Nghệ tham khảo cách nấu canh chua cá đuối

Nguyên liệu:

  • 500g cá đuối
  • 300g măng chua
  • 2 quả cà chua
  • Hành tím/hành tăm, tỏi, ớt
  • Rau ngò gai, thì là (tùy khẩu vị gia đình)
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu

 

Cách làm:

  1. Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá đuối: Rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước lạnh, để ráo và ướp gia vị sẵn
    • Măng chua có sẵn của Đặc sản Xứ Nghệ
    • Cà chua: Rửa sạch, cắt múi cau.
    • Hành tím, tỏi: Băm nhỏ.
    • Ớt: Cắt lát.
    • Ngò gai, thì là: Rửa sạch, cắt khúc.
  1. Nấu canh:

    • Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào.
    • Phi thơm hành tím/hành tăm và tỏi băm.
    • Cho măng chua và cà chua vào xào sơ, thêm một ít muối và hạt nêm.
    • Cho cá đuối vào xào chín
    • Cho nước sôi vào và đun sôi 1 lúc
    • Thêm ớt và gia vị: muối, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm cho vừa ăn
    • Múc ra bát và cho rau gò, thì là vào và thưởng thức thôi ạ

Chúc bạn nấu thành công và có bữa ăn ngon miệng!

 

 

 
Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận