CÁ ĐÙI GÀ RIM CHUA NGỌT HAO CƠM
Ngày:26/11/2024 lúc 09:40AM
Cá đùi gà một nắng tuy nhỏ nhưng chế biến món rim chua ngọt rất hấp dẫn với hương vị đậm đà, vừa chua, ngọt, mặn hài hòa. Món này khi ăn cùng cơm nóng thì hao cơm, mê phải biết luôn.
Sau đây Đặc Sản Xứ Nghệ chia sẻ cùng anh chị cách làm món đùi gà rim chua ngọt:
Nguyên liệu:
- Cá đùi gà một nắng: 500g
- Tỏi, hành tím, ớt, tiêu xay, tương ớt (tùy khẩu vị)
- Nước mắm, đường, giấm (hoặc nước cốt chanh), dầu ăn...
- Hành lá
Cách chế biến:
a. Sơ chế cá và các gia vị
- Cá đùi gà một nắng rửa qua với nước sạch, để ráo.
- Tỏi, hành tím, ớt rửa sạch băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ
b. Chiên sơ cá:
- Đun nóng dầu trong chảo, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt để giữ độ dai và thơm, sau đó để ráo dầu.
c. Làm nước sốt chua ngọt:
- Trong một bát nhỏ, pha hỗn hợp: nước mắm, đường, giấm (hoặc chanh), tương ớt, thêm chút nước lọc (khoảng 2 muỗng canh) để hỗn hợp dễ quyện.
d. Rim cá:
- Phi thơm tỏi, hành tím, và ớt băm.
- Cho hỗn hợp nước sốt vào, đun sôi nhẹ cho đến khi sệt lại.
- Cho cá đã chiên vào chảo, giảm lửa nhỏ, đảo nhẹ tay để cá thấm đều gia vị.
- Rim khoảng 5–7 phút, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
e. Hoàn thiện:
- Rắc thêm hành lá và tiêu xay lên trên và cho ra dĩa thưởng thức
Chúc anh chị thành công với món cá đùi gà rim chua ngọt!
Tin cùng danh mục
- CÁCH RIM CÁ MỜM KHÔ ĐƯA CƠM (26/11/2024 09:40AM)
- CANH SƯỜN NẠC NẤU KHẾ CHUA (26/11/2024 09:40AM)
- CÁ BỚP NƯỚNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU (26/11/2024 09:40AM)
- CÁ BẠC MÁ NẤU CANH CHUA (26/11/2024 09:40AM)
- CÁCH NẤU CANH SƯỜN NON CỦ QUẢ (26/11/2024 09:40AM)
- CÁCH NẤU CANH CUA ĐỒNG (26/11/2024 09:40AM)
- MÓN TÔM LỘT RIM ĐẬM ĐÀ (26/11/2024 09:40AM)
BÌNH LUẬN