CÁ CHIM VÀNG NƯỚNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Ngày:07/09/2024 lúc 14:42PM

Cá chim vàng là một trong những mỹ ngư của biển cả. Có rất nhiều món ăn chế biến từ cá chim vàng: kho, nướng, chiên, hấp, nấu canh... Trong đó cách nướng cá chim vàng bằng nồi chiên không dầu là một cách làm tiện lợi, nhanh chóng và giúp giữ lại hương vị tự nhiên của cá. 

Sau đây Đặc sản Xứ Nghệ hướng dẫn các bước thực hiện:

Nguyên liệu:

  • 1 con cá chim vàng (500-700g)
  • Hành tăm, gừng, tỏi
  • Gia vị: dầu ănmuối (bột nêm), tiêu/ớt (tùy khẩu vị)nước mắm
  • Rau thơm (hành lá, ngò rí) hoặc rau sống + dưa leo + bún để cuốn

Các bước thực hiện:

1. Sơ chế cá:

  • Rửa sạch cá chim vàng, bỏ ruột và làm sạch bên trong cá.

2. Ướp cá:

  • Trước hết khía vài đường trên thân cá để gia vị thấm đều hơn.
  • Trộn hỗn hợp gia vị gồm: muối (bột nêm), tiêu/ớt (nếu muốn), gừng thái nhỏ, hành tăm và ít nước mắm.
  • Sau đó thoa đều hỗn hợp gia vị lên khắp cá, cả bên ngoài và bên trong bụng cá. 
  • Ướp cá trong khoảng 20-30 phút để thấm gia vị.

3. Nướng cá:

  • Cho cá vào nồi chiên, phết một lớp dầu mỏng lên bề mặt cá để cá không bị khô khi nướng.
  • Nướng cá ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, lật cá và tiếp tục nướng thêm 10-15 phút nữa đến khi cá chín vàng đều hai mặt.

4. Kiểm tra và hoàn tất:

Khi cá chín vàng, thơm lừng, bạn lấy cá ra khỏi nồi chiên. Có thể trang trí cá với rau thơm hoặc rau sống + dưa leo + bún để cuốn.

Món cá chim vàng nướng  cuốn bánh tráng cùng rau sống và nước mắm chua ngọt thì phải gọi là nhức nhối con tim.

Cả nhà cứ thử đi nhé, chúc cả nhà thành công với món cá chim nướng tuyệt cú mèo này ạ. 

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận