CÁ BỚP NƯỚNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Ngày:08/11/2024 lúc 10:12AM

Cá bớp còn được gọi là cá giò, là một loài cá biển có giá trị dinh dưỡng cao và rất được ưa chuộng trong ẩm thực. Thịt cá rất săn chắc, béo, không có xương dăm, nên dễ chế biến và phù hợp với nhiều món ăn.

Thịt cá bớp giàu protein, omega-3, các khoáng chất như canxi, photpho, sắt, và các vitamin như vitamin A và D. Nhờ vào lượng omega-3 dồi dào, cá bớp rất tốt cho tim mạch, giúp giảm cholesterol và cải thiện trí não.

Cá bớp có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: nướng, lẩu, kho tộ, canh chua ....

Để nướng cá bớp bằng nồi chiên không dầu vừa tiện lợi lại thơm ngon, anh chị có thể tham khảo công thức dưới đây:

Nguyên liệu:

  • 500g cá bớp (cắt thành miếng vừa ăn)
  • Dầu ô liu (hoặc dầu ăn), nước mắm, nước cốt chanh
  • Tỏi băm, hành tím băm
  • Muối, tiêu, bột ngọt (tùy khẩu vị)

Các bước thực hiện:

a. Sơ chế cá: Rửa sạch cá bớp với nước muối loãng hoặc nước cốt chanh để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

b. Ướp cá: Cho cá vào tô rồi cho tỏi băm, hành tím băm, muối, tiêu, nước mắm, và dầu ô liu trộn đều và ướp trong khoảng 20-30 phút để cá thấm đều gia vị.

c. Nướng cá:

  • Đặt cá vào nồi chiên không dầu. Để nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 15 phút.
  • Sau 15 phút, mở nồi ra, lật cá và nướng tiếp thêm 5-10 phút hoặc đến khi cá chín vàng đều hai mặt.

d. Thưởng thức:

  • Lấy cá ra đĩa, rắc thêm hành lá lên nếu muốn.
  • Cá bớp nướng mà chấm mắm tỏi ớt là thơm ngon nhất.

Chúc anh chị thành công với món cá bớp nướng bằng nồi chiên không dầu thật ngon miệng!

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận