CÁ BỐNG ĐỤC BIỂN KHO TIÊU

Ngày:15/09/2024 lúc 10:58AM

Cá bống đục biển là loại cá sống ở vùng ven biển, có thịt ngọt, thơm và săn chắc. Loại cá này thường được ưa chuộng để chế biến các món kho, chiên giòn hoặc nấu canh chua.

Cá bống đục kho tiêu là món ăn dân dã, thơm ngon, với vị ngọt tự nhiên của cá và vị cay nồng của tiêu. 

Sau đây Đặc sản Xứ Nghệ chia sẻ là cách làm món này như sau

Nguyên liệu:

  • Cá bống đục: 500g
  • Hành tím, tỏi, ớt (tùy khẩu vị)
  • Tiêu xay, nếu có tiêu hạt xanh có thể để nguyên chùm
  • Đường, nước mắm, dầu ăn
  • Nước màu mua sẵn (hoặc thắng ra từ đường)
  • Hành lá và rau thơm (tùy chọn)

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế cá

  • Cá bống đục sau khi mua về, rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.
  • Ướp cá với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, một ít tiêu xay (tiêu quả) và hành tím, tỏi băm nhuyễn, ớt (tùy khẩu vị). Ướp cá khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Nước màu

  • Nước màu có thể mua sẵn hoặc tự làm từ đường
  • Cho ít dầu ăn + đường vào chảo đun lên, đến khi đường chuyển màu cánh dán thì cho thêm ít nước vào đun sôi.

Bước 3: Kho cá

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, phi thơm hành tím và tỏi.
  • Cho cá đã ướp và nước màu vào.
  • Đậy nắp và để lửa nhỏ, kho trong khoảng 20-30 phút cho cá thấm gia vị và nước kho sệt lại.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

  • Khi cá đã chín và thấm gia vị, rắc thêm ít tiêu xay và hành lá cắt nhỏ lên trên. 
  • Dọn món cá bống đục kho tiêu ra đĩa, ăn cùng với cơm trắng nóng hổi sẽ rất ngon.

Món cá bống đục kho tiêu thơm phức, có vị mặn ngọt đậm đà cùng chút cay nhẹ, rất hợp để ăn cùng cơm trong các bữa ăn gia đình.

Chúc cả nhà thành công với món cá bống đục biển kho tiêu.

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận