CÁ BẠC MÁ NẤU CANH CHUA

Ngày:04/11/2024 lúc 09:52AM

Canh chua cá bạc má là món ăn thanh mát, với vị chua ngọt hài hòa, rất được nhiều gia đình yêu thích. 

Dưới đây là cách nấu món canh chua cá bạc má đơn giản và ngon miệng:

1. Nguyên liệu:

  • 2-3 con cá bạc má (khoảng 500g), làm sạch, cắt khúc
  • Cà chua cắt múi cauthơm (dứa) cắt lát mỏng hoặc khế chua cắt lát nhỏ, bạc hà (dọc mùng) cắt khúc tùy khẩu vị
  • Me hạt chín hoặc nước cốt me
  • Rau thơm: Ngò gai/lát lốt và rau ngổ, thái nhỏ
  • Hành tăm/hành tím, Ớt (tùy khẩu vị)
  • Gia vị: nước mắm, muối/bột nêm, bột ngọt...

2. Cách nấu canh chua:

a. Chuẩn bị nước me

- Hòa me với nước ấm, dầm lấy nước cốt và bỏ hạt. 

b. Nấu canh

- Phi thơm hành mỡ sau đó cho cà chua vào xào sơ

- Cho nước đã đun sôi vào nồi, cho cá bạc má vào nấu khoảng 5-7 phút cho chín, hớt bọt để nước canh trong.

- Cho nước me, thơm/khế chua và bạc hà vào đun tiếp 2-3 phút. 

- Nêm nếm gia vị: Thêm nước mắm, bột nêm, bột ngọt theo khẩu vị. 

c. Hoàn thành:

- Thêm rau thơm: Khi tắt bếp, cho rau lá lốt/ngò gai, rau ngổ và ớt vào.

- Thưởng thức: Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm trắng là ngon nhất

Chúc anh chị có món canh chua cá bạc má thật ngon miệng và đậm đà hương vị.

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận