BỀ BỀ NÕN SỐT ME THƠM NGON ĐẬM ĐÀ

Ngày:26/08/2024 lúc 10:56AM

Bề bề nõn rang me là một món ăn hấp dẫn, với vị chua chua ngọt ngọt của me kết hợp cùng hương vị thơm ngon của bề bề tạo nên món ăn mà được rất nhiều người ưa chuộng.

Nguyên liệu:

  • 500g bề bề (tôm tít) nõn đã bóc vỏ
  • 100g me chín
  • Hành tím, tỏi băm nhỏ
  • Gia vị: đườngnước mắm, tương ớttiêu, bột nêm
  • Hành lá, rau ngò

Cách làm:

  • Chuẩn bị nước cốt me: Cho me vào một bát nhỏ, thêm khoảng 100ml nước ấm vào, dùng tay bóp cho me tan ra. Sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt, bỏ phần xác me.
  • Rang bề bềCho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thêm bề bề nõn vào rang sơ qua với lửa lớn khoảng 2-3 phút, sau đó vớt ra để ráo.

 

  • Làm sốt me: Hành tím và tỏi băm vào phi thơm, sau đó thêm nước cốt me, đường, nước mắm, tương ớt, bột nêm, và tiêu vào, khuấy đều. Đun cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
  • Món bề bề với sốt me: Cho bề bề đã rang vào chảo sốt me, đảo đều để bề bề thấm đều sốt và ngấm gia vị. Cho hành lá/rau ngò vào đảo đều và cho ra dĩa thưởng thức

Món này ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì đều rất ngon luôn ạ.

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận