Availability

TÔM NÕN KHÔ CỬA LÒ

Tôm nõn khô làm từ tôm sú biển Cửa Lò. Giá bán tính theo kg. Giao hàng tận nơi theo yêu cầu khách hàng.
700.000,00 ₫

Tôm nõn khô Cửa Lò của Đặc Sản Xứ Nghệ được làm từ tôm sú biển Cửa Lò, tôm sú tươi sau khi đánh bắt về được luộc sơ qua, sau đó bóc vỏ, bỏ đàu, chỉ còn phân thân toàn thịt, phần thân này sau đó phơi khô khén, bả quản cẩn thận.

Tôm nõn khô có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: Tôm khô nấu canh (canh bí đao, canh rau ngót canh rau dền, canh cải. canh ), kho với thịt......

Chi tiết cách chế biển, mời các anh chị xem tại: 

http://www.dacsanxunghe.vn/blog

Cửa Lò lại kẹp giữa 2 cửa biển do 2 con sông lớn và dài đổ ra là sông Lam, sông Cấm. Đây chính là 2 nguồn thức ăn dồi dào, phong phú cho tôm cá mực và các loại hải sản khác... nên cả trữ lượng và chất lượng hải sản của vùng biển Cửa Lò đều cao hơn hẳn nhiều vùng biển khác. Còn độ lớn và dài của 2 con sông thì hẳn nhiều người đã biết. Sông Lam bắt nguồn từ vùng rừng núi Trung Lào, hợp lưu với hàng trăm phụ lưu cả hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh rồi vòng vèo nhận thêm nhiều nguồn nước từ các hồ đầm lớn nhỏ mới chịu đổ ra biển. Còn sông Cấm tuy có nhỏ hơn nhưng nó lại thông với hệ thống kênh nhà Lê chạy dọc dài từ miền Trung ra Bắc bởi đây là huyết mạch giao thông thời trước. Khi đổ ra biển ở Cửa Lò, sông Cấm đã chứa trong mình cả phù sa của rất nhiều miền quê. Nên khi ăn Hải Sản Cửa Lò có mùi vị đặc trưng mà không nơi nào có đươc nên giá cả đắt hơn.