Các lưu ý về bảo quản và chế biến


Rất nhiều các sản phẩm của Đặc Sản Xứ Nghệ là các sản phẩm thực phẩm, cần được bảo quản và chế biến đúng cách để giúp bảo đảm hương vị và chất lượng. Quý khách lưu ý các điểm sau khi mua hàng trên Đặc Sản Xứ Nghệ:

aTrước khi quyết định mua hàng:

    • Đọc kỹ thông tin về sản phẩm trên trang web để biết được mùi vị, cách sử dụng hợp lý
    • Lưu ý các thông tin về bảo quản, chế biến
    • Đọc các Ý kiến và đánh giá của khách hàng đã mua để có nhận xét khách quan
    • Trao đổi với nhân viên Đặc Sản Xứ Nghệ nếu chưa chắc chắn
    • Tham gia chương trình nếm thử sản phẩm miễn phí để được thường xuyên gửi các sản phẩm mẫu

b. Khi nhận hàng:

    • Luôn kiểm tra hàng trước khi ký nhận
    • Xem kỹ hướng dẫn sử dụng và hạn dùng (nếu có)
    • Bảo quản đúng cách theo hướng dẫn sau khi nhận hàng để sản phẩm được tươi ngon.

 c. Bảo quản các sản phẩm

    • Đối với các sản phẩm Hải Sản được cấp đông (như mực tươi, cá tươi, tôm tươi, lươn đồng…) và mực một nắng của Đặc Sản Xứ Nghệ khi mua về chưa ăn ngay các anh chị nên bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh (hoặc ngăn đông của tủ đông), có thể để được khoảng 7-10 ngày mà vẫn đảm bảo được chất lượng như lúc tươi sống.  
    • Đối với các Hải Sản sống (như cua, sò, ngao, ốc…) bảo quản nơi mát mẻ, thoáng khí.
    • Đối với Hải sản khô (như mực khô, cá khô, tôm khô… ) và các hải sản nướng (cá nướng, mực nướng…) bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, nếu muốn để ăn dần thì bọc kín và bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh.
    • Đối với măng muối: bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

d. Cách rã đông Hải sản:

    • Cách 1: Lấy thực phẩm từ ngăn đá để xuống ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng trước khi chế biến. Sau đó nếu không dùng hết lượng thực phẩm đó có thể cho lại ngăn đá tủ lạnh.
    • Cách 2: Lấy ra khỏi tủ lạnh không ngâm qua nước, không cho vào lò vi sóng quay. Vì khi ngâm thực phẩm trong nước lâu thực phẩm sẽ bị ngấm nước (bị sỉnh nước) khi chế biến sẽ ra rất nhiều nước, sản phẩm bở, ăn không giòn ngon. Còn nếu cho vào lò vi sóng quay để rã đông sẽ làm cho thực phẩm bị khô, ăn sẽ bị dai và không còn được ngọt tự nhiên.
    • Lưu ý đối với Lươn đồng: Lươn đồng đã được làm sạch, sau khi rã đông tự nhiên không nên rửa lại nước mà để nguyên vậy cắt khúc ra và chế biến. Vì nếu rửa qua nước sẽ làm lươn bị mất máu, ăn sẽ bị tanh và mất chất.

e. Khi ăn và chế biến:

    • Chỉ chế biến các thực phẩm đảm bảo, còn hạn sử dụng và hình thức tốt
    • Không nên dùng chung với các loại thực phẩm không rõ xuất xứ nguồn gốc
    • Nếu anh chị không giỏi chế biến các món Hải Sản một cách phức tạp thì chỉ nên làm các món ăn càng đơn giản càng tốt (như kho, rán, luộc, hấp, xào, nướng…).
  •       Gọi cho chúng tôi khi có bất cứ thắc mắc nào về chất lượng sản phẩm để được giải đáp tốt nhất.
  •       Các anh chị có thể tham khảo cách chế biến các món ngon từ Hải Sản Cửa Lò và Đặc Sản Xứ Nghệ tại chuyên mục: “Bài viết” tại địa chỉ: http://dacsanxunghe.vn/blog

Chúc các anh chị thành công với các món ngon từ Hải Sản Cửa Lò và Đặc Sản Xứ Nghệ.

Trân trọng!