Availability

RUỘT HÀU SỮA BIỂN CỬA LÒ

Ruột hàu được lấy từ hàu sữa biển, tự nhiên. Giá bán tính theo kg ruột hàu. Giao hàng tận nơi theo yêu cầu khách hàng.
200.000,00 ₫

Đã từ lâu con hàu biển đã được biết đến là một loại hải sản quý, có giá trị dinh dưỡng rất cao, ngọt, thơm, không bị tanh như hàu nuội. Thịt hàu ngon, ngọt và bổ dưỡng lại dễ ăn. Người dân quê tôi dùng ruột hàu để chế biến thành một số món ăn như: hàu nướng, hàu nấu cháo, gỏi hàu, hàu xào... nhưng có lẽ phổ biến hơn cả là ruột hàu nấu canh rau mồng tơi, rau mè, hoặc rau tập tàng...

Hàu sữa Cửa Lò của Đặc Sản Xứ Nghệ được thu mua tại thuyền với chất lượng 100% tươi sống, sau đó tách vỏ, giữ lại ruột hàu, không ngâm qua hóa chất bảo quản, được sơ chế và cấp đông nhằm lưu lại độ tươi gần như tuyết đối. Ruột hàu Cửa Lò tươi ngon và thơm ngọt cao do không bị mất độ tươi trong quá trình sơ chế và bảo quản.

Đặc điểm nổi bật của ruột hàu Cửa Lò của Đặc Sản Xứ Nghệ là khi thu mua tại thuyền thì con hàu còn sống được mua về phân loại, tách vỏ, sơ chế và cấp đông ngay ruột hàu, không hề ngâm qua hóa chất, ngâm nước hay đá, vận chuyện nhanh ra Hà nội, chuyển ngay đến tay khách hàng, đây là đặc điểm khác biệt với các sản phẩm mực khác trên thị trường.

Quy trình sản phẩm: Thu mua tại thuyền - kiểm tra, phân loại - sơ chế - cho vào bao bì  - cấp đông và bảo quản -18 độ C - vận chuyển ra Hà nội và giao đến tận tay khách hàng. Ruột hàu là món ăn rất được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình. Mực có thể chế biến  theo nhiều kiểu khác nhau mà kiểu nào cũng mang lại độ giòn và hấp dẫn. Trong bữa cơm gia đình, thỉnh thoảng chị em hãy bổ sung món các món ruột hàu nhé!  

* Lưu ý: Khách hàng nên chú ý Ruột một số nơi thường hay bị ngâm nước để tăng trọng lượng. Đặc Sản Xứ Nghệ cam kết hàng đảm bảo chất lượng, không chất bảo quản, không ngâm nước với giá mực lá phù hợp với chất lượng tươi ngon.

Cháo hàu ăn buổi sáng hay buổi tối đều rất ngon, ấm bụng và tăng cường sức đề kháng. Cháo hàu thịt rất tốt cho các bé hay ra mồ hôi trộm vì hàu thịt giúp tăng cường lượng lớn canxi và kẽm.
Nếu không thích nấu cháo, bát canh chua từ hàu cũng rất ngon, giúp cơ thể đỡ háo nước. Ruột hàu có thể xào thơm với bơ nhạt, tỏi rồi thêm chút mù tạt, hành và răm, ăn với cơm nóng hoặc nhâm nhi với cốc rượu vang cũng tuyệt.

Các anh chị có thể tham khảo cách chế biển các món ngon tự mực tại chuyên mục "Bài viết" của Đặc Sản Xứ Nghệ

Ca Lò lại kẹp giữa 2 cửa biển do 2 con sông lớn và dài đổ ra là sông Lam, sông Cấm. Đây chính là 2 nguồn thức ăn dồi dào, phong phú cho tôm cá mực và các loại hải sản khác... nên cả trữ lượng và chất lượng hải sản của vùng biển Cửa Lò đều cao hơn hẳn nhiều vùng biển khác. Còn độ lớn và dài của 2 con sông thì hẳn nhiều người đã biết. Sông Lam bắt nguồn từ vùng rừng núi Trung Lào, hợp lưu với hàng trăm phụ lưu cả hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh rồi vòng vèo nhận thêm nhiều nguồn nước từ các hồ đầm lớn nhỏ mới chịu đổ ra biển. Còn sông Cấm tuy có nhỏ hơn nhưng nó lại thông với hệ thống kênh nhà Lê chạy dọc dài từ miền Trung ra Bắc bởi đây là huyết mạch giao thông thời trước. Khi đổ ra biển ở Cửa Lò, sông Cấm đã chứa trong mình cả phù sa của rất nhiều miền quê. Nên khi ăn Hải Sản Cửa Lò có mùi vị đặc trưng mà không nơi nào có đươc nên giá cả đắt hơn.

Với sự ưu tiên của thiên nhiên dành cho biển Cửa Lò như vậy, nên bất kỳ một Hải Sản nào cũng có thể trở thành đặc sản vùng biển này.