Availability

MỰC ỐNG CỬA LÒ (6-8 con/kg)

Mực ống Cửa Lò tươi ngon sạch. Kích cỡ: 6 – 8 con/kg. Giá bán tính theo kg mực ống. Giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách hàng
(1)
290.000,00 ₫

Mực ống, món ngon thứ thiệt của người Việt

Theo như số liệu thống kê mới nhất hiện nay, nước ta có đến 25 loại mực sống trên sắp các vùng biển từ Bắc chí Nam. Mực ống là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng từ hấp, luộc, gỏi, xào hay nướng cũng đều khiến người thưởng thức nhớ mãi không quên.

Tìm hiểu về mực ống

Đa phần mực ống thường sống ở độ sâu dưới 100m nước, nó thường tập trung ở những vùng nước sâu độ khoảng 30 đến 50m. Bên cạnh đó, một số loài mực ống thường sống ở những vùng biển khơi có độ sâu trên 100m nước. Đây là loại mực khá nhạy cảm với biến đổi của điều kiện thủy văn, ánh sáng và thời tiết nên nó thường di chuyển theo mùa và theo ngày, đêm. Vào ban ngày, nước bị ánh sáng mặt trời hâm nóng, khiến cho nhiệt độ nước cũng vì thế mà tăng lên, do đó mà mực ống thường có xu hướng lặn xuống phía dưới đáy hay lớp nước ở tầng dưới. Vào ban đêm khi nhiệt độ nước giảm thì mực ống lại di chuyển lên bề mặt

Mực ống thường sinh sống ở những vùng biển ở phía Bắc, đặc biệt khu vực biển Cửa Lò có mực ống chất lượng rất ngon ngọt, dày mình, với đầy đủ các kích cỡ, được du khách thập phương đánh giá cao.

Nhận biết mực ống

Mực ống thường có thân hình thoi, hình ống và dài, có 2 râu dài và có 8 râu nhỏ, mắt to, da mực màu trắng hồng bà nhất là mực luôn có một túi mực đen có chức năng tự vệ khi bị những loài động vật khác tấn công.

Với mực ống bạn có thể chế biến thành những món ăn khác nhau như mực xào, mực hấp luộc, mực ống nhồi thịt, chả mực… đều rất hấp dẫn

Quy trình sản xuất mực ống

Mực ống của Đặc Sản Xứ Nghệ sau khi thu mua tại thuyền còn tươi sống, sẽ được tiến hành kiểm tra và phân loại. Sau đó được sơ chế cẩn thận cho vào trong bao bì để cấp đông và bảo quản ở nhiệt độ - 18 độ C. Sau đó được vận chuyển tới tay khách hàng ở Hà Nội.

Những lưu ý khi lựa chọn mực ống ngon

Với mực ống tươi

Nên lựa chọn những con mắt mà mắt trong suốt, da phải hồng hào, khi bóp mực có độ đàn hồi vừa phải thì mới là những con mực tươi ngon.

Mực ống một nắng

Chọn loại mực có da hồng hào, thịt mềm tự nhiên không quá nhão, bạn cần phải xem xét thật kĩ lưỡng để chắc chắn rằng loại mực một nắng mà bạn mua là mực ống, thông thường những loại mực một nắng được lột trắng da đều là mực có chất lượng thịt thường kém hơn, Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét thật kĩ lưỡng về thời gian sử dụng của sản phẩm, cũng như nơi sản xuất có đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm hay không?

Nếu muốn mua hoặc biết thêm chi tiết về giá của Mực ống Cửa Lò các anh chị nên truy cập vào cửa hàng trực tuyến Đặc Sản Xứ Nghệ uy tín để mua hàng chất lượng tốt nhất, ngon nhất, tươi nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Liên hệ Đặc Sản Xứ Nghệ:

Địa chỉ:        số nhà 45 F, ngõ 281, đường Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:  0974.036.712 hoặc 0946.105.347 hoặc 0983.925.581

Facebook:   https://www.facebook.com/dacsanxunghe.vn

                    https://www.facebook.com/haisancualotuoisongsach

Website:      http://www.dacsanxunghe.vn

Email:          dacsanxunghe3738@gmail.com

Youtube:     https://www.youtube.com/dacsanxunghe

Google+:    https://plus.google.com/107177775088832391196/posts

 

ffa, 10/6/2014 8:48 PM
Từ: honglinh.dinh
vdvsbgbb
Was this review helpful? 0 0

Sản phẩm liên quan

Thẻ tag sản phẩm