Availability

MỰC MỘT NẮNG CỬA LÒ (MỰC HÉO)

Mực một nắng làm từ mực ống tươi ngon sạch - Giá bán tính theo kg mực - Kích cỡ: 2-3con/kg - Giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách hàng.
(1)
Giá cũ: 490.000,00 ₫
Giá: 450.000,00 ₫

Mực một nắng, ai cũng phải nghiền

Mực một nắng là mực ống tươi (hoặc mực lá nhưng không ngon bằng mực ống, nên mực một nắng của Đặc Sản Xứ Nghệ chỉ có loại làm từ mực ống) được sơ chế bằng cách xẻ dọc thân, lấy hết nội tạng rồi đem phơi qua một nắng, sau đó được bảo quản trong ngăn đá. Với cách sơ chế này, mực một nắng ngọt mềm hơn so với mực khô truyền thống. Nếu mực khô chỉ có vài cách chế biến đơn giản, thì với mực một nắng lại có nhiều biến tấu thú vị và rất dễ… ngon!

Mực một nắng được coi là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì mùi vị thơm ngon hấp dẫn của nó mang lại và đặc biệt là lại có thể bảo quản trong thời gian lâu dài mà không phải lo lắng bất cứ sự hư hỏng nào so với những loại hải sản khác, Thông thường để chế biến mực một nắng người ra thường sử dụng loại mực lá và mực ống để chế biến thành loại mực một nắng, mực khi đã được chế biến sẽ được phơi dưới nắng to và chỉ được phơi một nắng.

Tìm hiểu về mực một nắng

Thời gian bảo quản mực một nắng có thể được từ 4 tới 6 tháng ở trong tủ lạnh ngăn đông. Cho nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng trong thời gian dài mà không phải sợ bất cứ hư hại gì và để có một món mực một nắng thơm ngon nhất thì tốt nhất là bạn nên nướng mực ở trên lửa than củi hay trên than hoa chứ đừng nên nướng mực ở trên bếp ga hay trong lò vi sóng vì như vậy sẽ khiến cho mực mất đi vị ngọt thơm vốn có của nó.

Nơi chế biến món mực một nắng thơm ngon nhất cả nước đó chính là khu vực miền Trung, nhất là ở những vùng biển Đà Nẵng bởi lẽ nơi đây nước biển thường mặn hơn so với những vùng khác, mực một nắng ngon nhất là những nơi có nước biển càng mặn càng tốt.

Đặc điểm của mực một nắng

Loại mực này thường có da màu trắng, mực có thịt màu trắng đục, ăn rất dẻo, Món mực một nắng bạn nên lựa chọn loại mực lá vì thịt mực lá thường dày và có vị ngọt hơn rất thích hợp làm những món ăn khác nhau như nướng muối ớt, nướng sa tế, chiên nước mắm, mực một nắng sa tế, chiên giòn… 

Tuyệt đối bạn đừng nên chọn loại mực ma, loại mực này có bề ngoài gần giống với mực ống, mặc dù thịt dày nhưng khi ăn thì rất nhạt, lại có mùi khai khai cho nên khi bán tươi giá thành của mỗi cân mực thành thường rất rẻ chỉ dao động trong khoảng từ 25 đến 30 nghìn đồng. Trong khi đó mực ống và mực lá thường có giá hơn gấp 5 – 6 lần.

Khi được câu lên mực sẽ được mang đi phơi trong một ngày, với những ngày thời tiết nắng to, người ta đem mực ra phơi cho tới khi mực chỉ còn 50% độ ẩm và đạt chất lượng, cuối cùng đem mực đóng gói và hút chân không để bảo quản trong ngăn lạnh được lâu.

Thời gian bảo quản mực một nắng là bao lâu?

Thông thường mực một nắng được để trong túi đã được hút chân không sẽ được bảo quản trong thời gian từ 6 tháng – 12 tháng.

Còn trong trường hợp vận chuyển đi xa thì thay vì không để trong ngăn cấp đông, thì bạn có thể bỏ vào trong thùng xốp và ướp đá cũng được.

Nếu muốn mua hoặc biết thêm chi tiết về giá của Mực một nắng Cửa Lò các anh chị nên truy cập vào cửa hàng trực tuyến Đặc Sản Xứ Nghệ uy tín để mua hàng chất lượng tốt nhất, ngon nhất, tươi nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Liên hệ Đặc Sản Xứ Nghệ:

Địa chỉ:        số nhà 45 F, ngõ 281, đường Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:  0974.036.712 hoặc 0946.105.347 hoặc 0983.925.581

Facebook:   https://www.facebook.com/dacsanxunghe.vn

                    https://www.facebook.com/haisancualotuoisongsach

Website:      http://www.dacsanxunghe.vn

Email:          dacsanxunghe3738@gmail.com

Youtube:     https://www.youtube.com/dacsanxunghe

Google+:    https://plus.google.com/107177775088832391196/posts

Mực một nắng là món ăn sang chảnh, cực ngon!!!, 11/18/2015 8:29 PM
Từ: honglinh.dinh
Mực một nắng là món ăn sang chảnh, cực ngon!!!
Was this review helpful? 0 0

Thẻ tag sản phẩm