Availability

MỰC LÁ CỬA LÒ

Mực lá Cửa Lò hoàn toàn tươi ngon sạch - Kích cỡ mỗi con từ 0.8-3kg - Giá bán tính theo kg mực tươi ngon Kích cỡ mực: 1-2 kg/con. Giá bán tính theo kg mực chưa sơ chế. Giao hàng tận nơi theo yêu cầu khách hàng.
290.000,00 ₫

Mực lá – món ngon khó cưỡng của người sành ăn

Nếu như ai yêu thích những món mực thơm ngọt và nồng đậm thì không thể nào bỏ qua được mực lá. Chính vì sự thơm ngon. Hấp dẫn của loại mực này nên nó có giá trị thương mại vô cùng to lớn. Có rất nhiều người khẳng định rằng mực lá là loại mực ngon nhất trong số những loại mực ở biển. Vậy loại mực này vì sao lại hấp dẫn như vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Mực lá trông ra sao?

Mực lá là loại mực có thân ngắn và hình bè hơi giống với hình chiếc lá, thường có lớp thịt dày màu đỏ cánh gián. Nếu như nhìn thoáng qua thì loại mực này gần có nét giống với mực ống lại vừa có nét đặc trưng của mực nang. So với hai loại mực này thì mực lá chỉ có một sự khác biệt duy nhất đó chính là vây của chúng dày hơn có hình bầu dục khỏe và mở rộng ra xung quanh và gần như là toàn bộ lớp áo. Nhưng nếu như xét về độ ngon ngọt thì mực lá ngon hơn hẳn. Bên cạnh vị ngọt thơm, thì mực lá còn mang tới cảm giác rất giòn nhưng lại rất mềm, người ăn càng nhai sẽ càng cảm nhận được vị ngọt mà nó mang lại.

Những giá trị to lớn mà mực lá đem lại

Với những ngư nhân chuyên nghiệp trong việc câu mực lá thì loại mực này được xem như một loại quà biếu khách vô cùng giá trị . Đây là một loại hải sản làm món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn trong gia đình có thể chế biến được thành rất nhiều những món ăn ngon và khoái khẩu. Vừa có thể làm món khai vị dễ ăn, cho tới món chiên xào hay nấu canh cũng đều vô cùng hấp dẫn.

Mực lá như thế nào là ngon

Khi lựa chọn mực lá thì bạn nên lựa chọn những con mực to, có mình dày và mập mạp một chút. Khi sờ lên da thì vẫn còn cứng, có thịt chắc và không bị nát. Mực có màu tươi sáng, với lớp màng màu hơi nâu ở bên ngoài. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải chú ý tới phần râu của con mực nữa nhé, nếu như sờ vào thấy phần xúc tu của con mực vẫn còn cứng thì mới là mực tươi. Chứ đừng nên lựa chọn những con mực có thịt nhão, đầu bị dính chặt với phần thân và râu bị nhão đó là những con mực kém chất lượng, đã để lâu ngày.

Bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải lưu ý rằng mực lá chín khá nhanh nên khi nấu bạn cần phải quan sát nếu như thấy mực chuyển sang màu hồng đỏ, miếng thịt và những xúc tu săn lại là được, chứ đừng nên để lâu vì mực sẽ bị dai.

Nếu muốn mua Mực nháy Cửa Lò các anh chị nên truy cập vào cửa hàng trực tuyến Đặc Sản Xứ Nghệ uy tín để mua hàng chất lượng tốt nhất, ngon nhất, tươi nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Liên hệ Đặc Sản Xứ Nghệ:

Địa chỉ:        số nhà 45 F, ngõ 281, đường Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:  0974.036.712 hoặc 0946.105.347 hoặc 0983.925.581

Facebook:   https://www.facebook.com/dacsanxunghe.vn

                    https://www.facebook.com/haisancualotuoisongsach

Website:      http://www.dacsanxunghe.vn

Email:          dacsanxunghe3738@gmail.com

Youtube:     https://www.youtube.com/dacsanxunghe

Google+:    https://plus.google.com/107177775088832391196/posts

Tại sao lại nên mua Hải Sản Cửa Lò:

Cửa Lò lại kẹp giữa 2 cửa biển do 2 con sông lớn và dài đổ ra là sông Lam, sông Cấm. Đây chính là 2 nguồn thức ăn dồi dào, phong phú cho tôm cá mực và các loại hải sản khác... nên cả trữ lượng và chất lượng hải sản của vùng biển Cửa Lò đều cao hơn hẳn nhiều vùng biển khác. Còn độ lớn và dài của 2 con sông thì hẳn nhiều người đã biết. Sông Lam bắt nguồn từ vùng rừng núi Trung Lào, hợp lưu với hàng trăm phụ lưu cả hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh rồi vòng vèo nhận thêm nhiều nguồn nước từ các hồ đầm lớn nhỏ mới chịu đổ ra biển. Còn sông Cấm tuy có nhỏ hơn nhưng nó lại thông với hệ thống kênh nhà Lê chạy dọc dài từ miền Trung ra Bắc bởi đây là huyết mạch giao thông thời trước. Khi đổ ra biển ở Cửa Lò, sông Cấm đã chứa trong mình cả phù sa của rất nhiều miền quê. Nên khi ăn Hải Sản Cửa Lò có mùi vị đặc trưng mà không nơi nào có đươc nên giá cả đắt hơn.

Với sự ưu tiên của thiên nhiên dành cho biển Cửa Lò như vậy, nên bất kỳ một Hải Sản nào cũng có thể trở thành đặc sản vùng biển này.

Các anh chị khi đi du lịch Cửa Lò nhớ thưởng thức các món đặc sản Cửa Lò này nhé. Nếu không, các anh chị ở Hà Nội có thể đặt hàng thưởng thức sản phẩm này của Đặc Sản Xứ Nghệ.