Availability

MỰC KHÔ CỬA LÒ (6-8con/kg)

Mực khô làm từ mực ống tươi ngon sạch - Giá bán tính theo kg mực - Kích cỡ: 6-8 con/kg - Giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách hàng. Giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách hàng.
(1)
1.050.000,00 ₫

Mực khô, món nhắm số 1 được nhiều người ưu chuộng

Mực khô còn có tên gọi khác là khô mực là món ăn đặc trưng của người Việt Nam được chế biến từ những con mực tươi thông qua công đoạn sấy khô hay phơi nắng mà thành. Sau khi được đánh bắt về, những con mực tươi rói sẽ được người ta xẻ và làm sạch, để lại phần thân và phần đầu con mực và đem phơi nắng hoặc sấy khô cho tới khi con mực khô và cứng.

Tìm hiểu về mực khô

Mực khô đã từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu, với những người sành ăn thì mực khô phải có độ dai, độ mềm và ngọt thì mới đạt chất lượng. Những con  mực khô được làm từ mực ống tươi ngon nhất có thân hình lớn, chiều dài thường to gấp 6 lần so với chiều rộng, phần vây dài bằng 2/3 chiều dài của thân, đuôi nhọn và ở giữa có gờ dọc.

Quy trình làm mực khô

Những con mực ống khi đã được câu lên trong đêm. Thì ngay vào sáng hôm sau sẽ được đem đi phơi nắng trong vòng 2 ngày hoặc 3 ngày tùy thuộc vào nắng tốt hay nắng ít, cho tới khi độ ẩm của mực chỉ còn lại khoảng 30% thì là đạt yêu cầu, cho mực vào trong túi hút chân không để bảo quản, mực khô có thời hạn sử dụng lên tới 12 tháng.

Đặc điểm của mực khô

Mực khô ngon thường có đặc điểm thân dài, da trắng hồng, phần thịt trong, khi nướng có mùi thơm, thịt ăn ngọt tự nhiên, lúc nhai phải tới lần thứ 5 mới cảm nhận được vị ngọt thanh tao của mực, nếu như mực ăn ngay lần đầu tiên mà đã thấy có vị ngọt thì chắc chắn là vì tẩm bột ngọt.

Hướng dẫn sử dụng mực khô

Mực khô bạn có thể để ở dạng nguyên cả con hoặc xé tơi thành những sợi nhỏ. Đối với món mực khô đặc biệt thì giữ được khá lâu và có thể chế biến được thành rất nhiều những món ngon và mực khô đã trở thành một trong những món ăn đặc sản không thể nào thiếu được đối với người dân vùng biển.

Món mực khô thích hợp nhất là dùng để nhậu đặc biệt nó sẽ thơm ngon hơn rất nhiều nếu như kết hợp cùng với bia tươi thì quả là không có thì sánh bằng.  

Mực khô ngon cần có yêu cầu gì

Về màu sắc: Mực khô được phơi từ những con mực tươi sẽ có phần bụng màu trắng, phần lưng có màu hồng nhạt tự nhiên kèm theo những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, không có mùi tanh hay bị dính tay. Mực ngon là khi nước lên và xé ra thịt ở bên trong vẫn có màu hồng nhat, khi ăn dai, dẻo và không bị vụn.

Mùi vị của mực khô ngon thường không tanh, khi sờ vào không bị ướt tay và không lưu lại mùi tanh trên tay, thân mực phải thật khô. Đầu mực phải khô, mực ngon phải có phần đầu liền với phần thân, râu mực có màu trắng hồng và thẳng.

Nếu muốn mua Mực khô Cửa Lò các anh chị nên truy cập vào cửa hàng trực tuyến Đặc Sản Xứ Nghệ uy tín để mua hàng chất lượng tốt nhất, ngon nhất, tươi nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Liên hệ Đặc Sản Xứ Nghệ:

Địa chỉ:        số nhà 45 F, ngõ 281, đường Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:  0974.036.712 hoặc 0946.105.347 hoặc 0983.925.581

Facebook:   https://www.facebook.com/dacsanxunghe.vn

                    https://www.facebook.com/haisancualotuoisongsach

Website:      http://www.dacsanxunghe.vn

Email:          dacsanxunghe3738@gmail.com

Youtube:     https://www.youtube.com/dacsanxunghe

Google+:    https://plus.google.com/107177775088832391196/posts

Tại sao lại nên mua Hải Sản Cửa Lò:

Cửa Lò lại kẹp giữa 2 cửa biển do 2 con sông lớn và dài đổ ra là sông Lam, sông Cấm. Đây chính là 2 nguồn thức ăn dồi dào, phong phú cho tôm cá mực và các loại hải sản khác... nên cả trữ lượng và chất lượng hải sản của vùng biển Cửa Lò đều cao hơn hẳn nhiều vùng biển khác. Còn độ lớn và dài của 2 con sông thì hẳn nhiều người đã biết. Sông Lam bắt nguồn từ vùng rừng núi Trung Lào, hợp lưu với hàng trăm phụ lưu cả hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh rồi vòng vèo nhận thêm nhiều nguồn nước từ các hồ đầm lớn nhỏ mới chịu đổ ra biển. Còn sông Cấm tuy có nhỏ hơn nhưng nó lại thông với hệ thống kênh nhà Lê chạy dọc dài từ miền Trung ra Bắc bởi đây là huyết mạch giao thông thời trước. Khi đổ ra biển ở Cửa Lò, sông Cấm đã chứa trong mình cả phù sa của rất nhiều miền quê. Nên khi ăn Hải Sản Cửa Lò có mùi vị đặc trưng mà không nơi nào có đươc nên giá cả đắt hơn.

Với sự ưu tiên của thiên nhiên dành cho biển Cửa Lò như vậy, nên bất kỳ một Hải Sản nào cũng có thể trở thành đặc sản vùng biển này.

Các anh chị khi đi du lịch Cửa Lò nhớ thưởng thức các món đặc sản Cửa Lò này nhé. Nếu không, các anh chị ở Hà Nội có thể đặt hàng thưởng thức sản phẩm này của Đặc Sản Xứ Nghệ.

Mực khô xào chua ngọt, 10/21/2015 1:01 PM
Từ: honglinh.dinh
Mực khô cửa lò mà đem xào chua ngọt thì hết sẩy luôn cả nhà ơi.
Was this review helpful? 0 0

Thẻ tag sản phẩm