Availability

MẮM TÉP CỬA LÒ (Ruốc chua)

Mắm tép Cửa Lò làm từ tép biển Cửa Lò tươi ngon - Giá bán tính theo chai 1 lít - Giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách hàng.
100.000,00 ₫

Gọi là ruốc nhưng mắm ruốc Cửa Lò không được làm từ thịt lợn như người Bắc vẫn biết. Ruốc ở đây là tên một loài tép biển, thân nhỏ hơn tép đồng. Về vùng biển Cửa Lò du khách dễ dàng cảm nhận thấy mùi vị của ruốc biển ở khắp nơi. Bởi lẽ hầu hết nhà nào cũng có dự trữ thùng mắm to trong nhà làm thức ăn dự trữ ăn cả năm.

Là món ăn dân dã song làm mắm ruốc cũng đòi hỏi sự cầy kỳ và kỹ lướng không thua kém những món ăn phức tạp khác. Phải chọn con ruốc tươi, tuyệt đối không dùng nước lã để rửa vì ruốc sẽ bị thối rữa. Ruốc sau khi rửa phải được xốc đều trên chảo với muối hạt. Mắm ngon không những phải có mùi thơm nhẹ, vị vừa phải, không quá mặn, mà còn phải có màu đỏ au hấp dẫn.

Làm mắm thì phức tạp nhưng thưởng thức thì lại cực kỳ đơn giản. Mắm ruốc được sử dụng như một gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình Nghệ An, có thể dùng làm nước chấm, ăn kèm với bún hay chế biến nhiều món ăn khác như: nêm canh, cháo ruốc, mắm ruốc rim hay mắm ruốc kho thịt (mắm tép chưng thịt)

Tuy vậy theo những người dân chính tay làm ra loại “đặc sản” này thì mắm ruốc ngon nhất là dùng ăn thô với khế chua và bún, vừa ngon mà lại thấy hết được mùi vị nguyên sơ của mắm. Thêm lát ớt tươi làm món ăn vừa chua vừa cay đem lại cảm giác rất lạ, kích thích mọi giác quan.

Nếu muốn mua mắm tép Cửa Lò các anh chị nên truy cập vào cửa hàng trực tuyến Đặc Sản Xứ Nghệ uy tín để mua hàng chất lượng tốt nhất, ngon nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Liên hệ Đặc Sản Xứ Nghệ:

Địa chỉ:        số nhà 45 F, ngõ 281, đường Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:  0974.036.712 hoặc 0946.105.347 hoặc 0983.925.581

Facebook:   https://www.facebook.com/dacsanxunghe.vn

                    https://www.facebook.com/haisancualotuoisongsach

Website:      http://www.dacsanxunghe.vn

Email:          dacsanxunghe3738@gmail.com

Youtube:     https://www.youtube.com/dacsanxunghe

Google+:    https://plus.google.com/107177775088832391196/posts

 

Tại sao lại nên mua Hải Sản Cửa Lò:

Cửa Lò lại kẹp giữa 2 cửa biển do 2 con sông lớn và dài đổ ra là sông Lam, sông Cấm. Đây chính là 2 nguồn thức ăn dồi dào, phong phú cho tôm cá mực và các loại hải sản khác... nên cả trữ lượng và chất lượng hải sản của vùng biển Cửa Lò đều cao hơn hẳn nhiều vùng biển khác. Còn độ lớn và dài của 2 con sông thì hẳn nhiều người đã biết. Sông Lam bắt nguồn từ vùng rừng núi Trung Lào, hợp lưu với hàng trăm phụ lưu cả hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh rồi vòng vèo nhận thêm nhiều nguồn nước từ các hồ đầm lớn nhỏ mới chịu đổ ra biển. Còn sông Cấm tuy có nhỏ hơn nhưng nó lại thông với hệ thống kênh nhà Lê chạy dọc dài từ miền Trung ra Bắc bởi đây là huyết mạch giao thông thời trước. Khi đổ ra biển ở Cửa Lò, sông Cấm đã chứa trong mình cả phù sa của rất nhiều miền quê. Nên khi ăn Hải Sản Cửa Lò có mùi vị đặc trưng mà không nơi nào có đươc nên giá cả đắt hơn.

Với sự ưu tiên của thiên nhiên dành cho biển Cửa Lò như vậy, nên bất kỳ một Hải Sản nào cũng có thể trở thành đặc sản vùng biển này.

Các anh chị khi đi du lịch Cửa Lò nhớ thưởng thức các món đặc sản Cửa Lò này nhé. Nếu không, các anh chị ở Hà Nội có thể đặt hàng thưởng thức sản phẩm này của Đặc Sản Xứ Nghệ.