LƯƠN OM CHUỐI ĐẬU

Lươn là món ăn ngon, bổ dưỡng, dễ chế biến thành món ăn ngon, lươn om chuối đậu là một trong số đó, món này ăn với cơm nóng thì còn gì bằng. Cùng dacsanxunghe.vn thử qua cách làm món ăn đậm hương vị quê hương xứ Nghệ này nhé!

Nguyên liệu cần có cho lươn om chuối đậu

 luon dong nghẹ an

- 300 gr lươn to đã làm sạch
- 2 quả chuối
- 2 bìa đậu phụ
- Hành hoa
- Rau răm
- Lá lốt
- Riềng, nghệ, mẻ
- Mắm tôm, hành khô
- Nước mắm, mì chính
- Tiêu, muối, bột đao


Cách làm lươn om chuối đậu

 

Bước 1: Riềng, nghệ giã nát, trộn mẻ, mắm tôm vào cùng, rồi lọc qua, bỏ bớt bã.

 



Bước 2: Lươn sơ chế sạch để nguyên con, mổ bỏ ruột, cắt khúc ướp tiêu, muối, bột ngọt và nước mắm tôm ở trên

 

 

Bước 3: Chuối thái con chì, ngâm nước muối cho khỏi thâm, sau đó luộc qua đổ nước cho bớt chát, đậu thái quân cờ, đem rán lên.

 

 

Bước 4: Phi hành khô cho lươn vào đảo săn, cho chuối, đậu, gia vị, nước dùng om chín mềm, nếu sốt chưa sánh thì cho thêm vào chút bột năng. Cho rau hành thái vụn vào đảo đều, ăn nóng.

 Đặc Sản Xứ Nghệ chúc bạn làm món lươn om chuối đậu thành công!

 

Các món ngon khác từ lươn đồng Nghệ An:

 

LƯƠN XÀO CÀ PHÁO

 

CÁCH NẤU CHÁO LƯƠN NGHỆ AN CỰC NGON

 

LƯƠN OM CHUỐI ĐẬU

 

LƯƠN XÀO SẢ ỚT THƠM LỪNG

 

LƯƠN CUỐN THỊT

 

LƯƠN - MÓN ĂN, VỊ THUỐC TÔT CHO SỨC KHỎE

 

LƯƠN CUỐN LÁ LỐT

 



Nhận xét của bạn

Comments (1)
Khách hàng Wednesday, January 18, 2017
Ngon quá