Availability

CÁ MÚ CỬA LÒ (CÁ SONG)

Cá mú biển (cá song) tươi ngon sạch Cửa Lò. Kích cỡ: 1.5-3 kg/con. Giá bán tính theo kg cá đã làm sạch (bỏ mang, bỏ ruột, cạo sạch váy). Giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách hàng .
350.000,00 ₫

Cá mú hay còn gọi là cá song, là loại cá nước mặn được ưa chuộng hàng đầu trong các loại cá biển bởi vị thơm ngon riêng: thịt trắng, dai, ngọt thanh. Cá mú càng to, thịt càng thơm và ngọt.

Không chỉ là sản vật có giá trị kinh tế cao, cá mú còn là biểu tượng may mắn trong những ngày đầu năm của một số quốc gia trên thế giới. Nếu được gia chủ thiết đãi món cá mú, hẳn bạn phải là thượng khách của bữa tiệc.

Cá mú đắt nhưng xắt ra miếng vì mỗi bộ phận của cá từ đầu, thịt, xương, da, đuôi, ruột đều có thể chế biến thành những món rất độc đáo. Đầu cá nấu lẩu, canh chua hoặc hầm cùng đậu phụ đều rất ngon. Thân cá chưng nấm, kho củ cải, nấu cháo cũng khá hấp dẫn. Đuôi cá có thể chiên giòn sau đó xào với dưa, ớt chuông. Đặc biệt ruột cá dai dai thích hợp để làm gói hoặc xào rau củ. Lưu ý, khi chế biến cá mú không nên dùng nhiều gia vị thì khi ăn mới “cảm” hết vị của thịt cá.

Cá mú (cá song) tươi Cửa Lò của Đặc Sản Xứ Nghệ được thu mua tại thuyền với chất lượng 100% tươi sống, không ngâm qua hóa chất bảo quản, được sơ chế và cấp đông nhằm lưu lại độ tươi gần như tuyết đối. Cá mú tươi Cửa Lò có độ béo ngậy và thơm ngọt cao do không bị mất độ tươi trong quá trình sơ chế và bảo quản

Đặc điểm nổi bật của Cá mú tươi Cửa Lò của Đặc Sản Xứ Nghệ là con cá còn tươi ngon, da không bị hư hại, hàm lượng chất dinh dưỡng và hương vị thịt rất thơm, ngon và bổ dưỡng, khi thu mua tại thuyền thì con cá còn sống được mua về phân loại, sơ chế và cấp đông ngay, không hề ngâm qua hóa chất, ngâm nước hay đá, vận chuyện nhanh ra Hà nội, chuyển ngay đến tay khách hàng, đây là đặc điểm khác biệt với các sản phẩm mực khác trên thị trường.

Quy trình sản phẩm: Thu mua tại thuyền - kiểm tra, phân loại - sơ chế - cho vào bao bì  - cấp đông và bảo quản -18 độ C - vận chuyển ra Hà nội và giao đến tận tay khách hàng.

Cá mú là món ăn cao cấp rất được ưa chuộng. Cá mú tươi có thể chế biến  theo nhiều kiểu khác nhau như hấp, sốt, nướng, kho, lẩu... mà kiểu nào cũng mang lại độ giòn và hấp dẫn.

Thỉnh thoảng anh chị hãy bổ sung các món cá mú để thay đổi khẩu vị nhé!

Cửa Lò lại kẹp giữa 2 cửa biển do 2 con sông lớn và dài đổ ra là sông Lam, sông Cấm. Đây chính là 2 nguồn thức ăn dồi dào, phong phú cho tôm cá mực và các loại hải sản khác... nên cả trữ lượng và chất lượng hải sản của vùng biển Cửa Lò đều cao hơn hẳn nhiều vùng biển khác. Còn độ lớn và dài của 2 con sông thì hẳn nhiều người đã biết. Sông Lam bắt nguồn từ vùng rừng núi Trung Lào, hợp lưu với hàng trăm phụ lưu cả hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh rồi vòng vèo nhận thêm nhiều nguồn nước từ các hồ đầm lớn nhỏ mới chịu đổ ra biển. Còn sông Cấm tuy có nhỏ hơn nhưng nó lại thông với hệ thống kênh nhà Lê chạy dọc dài từ miền Trung ra Bắc bởi đây là huyết mạch giao thông thời trước. Khi đổ ra biển ở Cửa Lò, sông Cấm đã chứa trong mình cả phù sa của rất nhiều miền quê. Nên khi ăn Hải Sản Cửa Lò có mùi vị đặc trưng mà không nơi nào có đươc nên giá cả đắt hơn.