Availability

CÁ CÒM KHO NGHỆ

Cá còm kho nghệ loại cực ngon - Bán theo niêu cá đã kho
145.000,00 ₫

Ở Nghệ An cá còm sinh sống khắp nơi trên Sông Lam, đặc biệt là đoạn chảy qua Anh Sơn, con lớn nhất cỡ ngón tay cái, thịt chắc, xương mềm. Cá còm là một loại cá tự nhiên, con bé, thịt chắc, xương mềm, sống tự nhiên trên sông Lam. Loài cá này từ lâu đã được người dân nơi đây chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng ngon nhất vẫn là món cá còm kho nghệ.

Sở dĩ món cá kho này có tên gọi như vậy bởi vì để kho cá có đặc trưng thơm ngon thì không thế thiếu nghệ. Nghệ giúp khử mùi tanh của cá, tạo màu vàng cho cá, làm thịt cá trở lên săn chắc và còn bổ dưỡng …
Thông thường người có kinh nghiệm hay chọn những con cá còn tươi sống cỡ vừa từ ngón tay út đến ngón tay trỏ trở xuống, sau đó làm sạch ruột vớt ra rổ để chừng 10 phút cho ráo nước. Tiếp đến cho cá vào nồi ướp cùng gia vị với lượng vừa phải bao gồm: mật nước ( mật mía), nghệ bột, nước mắm, muối, bột ngọt, hành tăm, hạt tiêu, ớt (dã nhỏ). Sau khi ướp được khoảng 20 phút thì chế thêm ít nước, dầu ăn, rồi cho nồi lên bếp nấu đến khi cạn hết nước, chú ý khi nấu không được dùng đũa xáo trộn để cá không bị nát.

Cá còm kho nghệ khi chế biến xong có màu hơi vàng của nghệ, mùi thơm của gia vị, vị ngọt đặc trưng của cá còm… mới là món đạt tiêu chuẩn thơm ngon, hấp dẫn.

CÁ CÒM KHO NGHỆ ai đã thưởng thức 1 lần sẽ nhớ mãi không quên.

Nếu muốn mua Cá Còm kho nghệ các anh chị nên truy cập vào cửa hàng trực tuyến Đặc Sản Xứ Nghệ uy tín để mua hàng chất lượng tốt nhất, ngon nhất, tươi nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Liên hệ Đặc Sản Xứ Nghệ:

Địa chỉ:       51 Trần Điền, khu đô thị Định Công, Hà Nội 

Điện thoại:  0974.036.712 hoặc 0946.105.347 hoặc 0983.925.581

Facebook:   https://www.facebook.com/dacsanxunghe.vn

                    https://www.facebook.com/haisancualotuoisongsach

Website:      http://www.dacsanxunghe.vn

Email:          dacsanxunghe3738@gmail.com

Youtube:     https://www.youtube.com/dacsanxunghe

Google+:    https://plus.google.com/107177775088832391196/posts