CÁ CHIM CHIÊN NƯỚC MẮM

Cá chim chiên nước mắm với vị chua cay mặn ngọt hài hòa chắc chắn sẽ làm bạn không ngừng đũa.

Nguyên liệu

cá chim


- Cá chim: 1kg 
- Nước mắm, dấm, đường, tỏi, ớt, nước lọc. 
Chế biến:
- Cá chim làm sạch, rửa và để ráo. 
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng thả cá vào chiên vàng hai mặt 
- Pha nước mắm với: đường : mắm : nước lọc : dấm với tỉ lệ tương ứng là 1:1:1:0.5 rất vừa ăn, thêm một chút tỏi và ớt bằm. 
- Khi cá đã vàng mặt hoặc giòn, đổ nước mắm đã pha vào và đun nhỏ lửa cho nước mắm ngấm vào cá.
- Trong khi đun cá các bạn nhớ lật cá để nước mắm ngấm đều hai bên nhé, đun đến khi nước mắm chỉ còn lại một chút sệt sệt là được. Món này ăn với cơm nóng thì đặc biệt ngon.
- Nếu thích các bạn có thể pha dư chút nước mắm ở bước trên và để lại chấm cùng cá khi ăn nhé!



Nhận xét của bạn