CÁCH LÀM SÚP GHẸ

Ngày:24/09/2018 lúc 17:05PM

Ghẹ có vị ngon, ngọt, nấu súp thì quá tuyệt vời.

supcua18-889310-1368133993_500x0.jpg

Nguyên liệu:

- Một túi thịt ghẹ bóc sẵn, mỗi túi khoảng 2 lạng rưỡi.
- 3 hay 4 búp nấm đông cô
- 2 thìa nhỏ bột năng hoặc bột ngô
- 1 lòng trắng trứng gà
- Ít rau mùi (rau ngò), muối, bột nêm và hành tím củ nhỏ.
- Dầu mè.

Cách làm:

- Để thịt ghẹ ra ngoài cho rã đông.

- Nấm đông cô ngâm mềm, thái sợi nhỏ.

- Lòng trắng trứng đánh tan.

- Bột năng hòa tan với 5 thìa nhỏ nước lạnh

- Bắc nồi nhỏ lên, phi hành tím cho thơm, đổ thịt ghẹ vào xào sơ. Sau đó cho nấm đông cô vào đảo đều.

- Đổ một ít nước sôi vào, nấu sôi lửa nhỏ cho nấm mềm. Sau khi nấm mềm bạn có đổ tiếp ít nước lạnh, đun sôi lên.

- Đổ chén bột năng đã hòa tan với nước vào, nấu sôi, hỗn hợp sẽ hơi sền sệt. Bạn dùng môi lớn để khuấy cho hỗn hợp được hòa quyện với nhau

- Nhanh tay đổ lòng trắng đã đánh tan vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ sẽ tạo thành từng vân sợi lòng trắng đẹp và mảnh.

- Nêm nếm ít muối, bột nêm.

- Tắt bếp, rắc hạt tiêu lên bề mặt.

- Múc ra bát, rắc rau mùi đã thái nhỏ để trên bề mặt chén, nhỏ một giọt dầu mè, trộn đều lên. Dùng nóng rất ngon và ngọt.

Các bạn có thể mua 2 con ghẹ xanh về tự bóc để nấu nha!!!! vCasch làm như sau:

Cho ghẹ xanh vào nồi hấp, không cần đổ nước.

Cho ghẹ xanh vào nồi luộc chín, không cần đổ nước.

Nấm đông cô thái chỉ.

Nấm đông cô thái chỉ.

Gỡ ghẹ lấy thịt và trứng.

Gỡ ghẹ lấy thịt và trứng.

Cho hỗn hợp vào nồi đun sôi.

Cho hỗn hợp vào nồi đun sôi.

Đổ bát bộ năng hòa nước vào, khuấy đều tay theo chiều kim đồng hồ.

Đổ bát bộ năng hòa nước vào, khuấy đều tay theo chiều kim đồng hồ.

Rắc hạt tiêu lên bề mặt nồi súp.

Rắc hạt tiêu lên bề mặt nồi súp.


Đặc sản xứ nghệ chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Đặc Sản Xứ Nghệ