Availability

BỀ BỀ CỬA LÒ (TÔM TÍT)

Bề bề Cửa Lò tươi ngon sạch, chắc thịt, đã hấp sơ - Kích cỡ: 18-20con/kg (sau khi hấp) - Giá bán tính theo kg bề bề sau khi hấp - Giao hàng tận nơi theo yêu cầu khách hàng.
275.000,00 ₫

Bề bề hay còn gọi là tôm tít,bọ ngựa biển thuộc bộ Stomatopoda, là loại giáp xác sống nhiều ở vùng biển ôn đới và nhiệt đới trên toàn cầu. Chúng sống vùi, ẩn nấp trong hang hay kẽ đá. Bề bề chỉ chui ra khỏi nơi trú ẩn để tìm mồi và tùy loài có thể sinh hoạt ban ngày hoặc ban đêm. Bề bề là loại 'tôm dữ', ăn thịt sống, săn cá nhỏ, nhuyến thể và giáp xác. Bề bề có thị giác cực tốt, cấu trúc mắt phức tạp bậc nhất trong giới động vật, đôi càng khỏe với những cú đấm uy lực, nhiều trường hợp ghi lại bề bề đấm vỡ kính của bể nuôi.

Ai chưa thử Bề bề thì nên một lần thưởng thức bởi bề bề thịt ngon, ngọt, dai chắc, đậm đà hương biển, khác xa với mùi vị của tôm sú, tôm hùm hay tôm đất.


Để miêu tả được vị ngọt của Bề bề rất khó có thể tìm được một từ trong từ điển để nói cho trọn. 
Lần đầu tiên nhìn thấy bề bề có lẽ không ít người bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp của nó. Những con bề bề to mẩy và bóng lại thêm màu xanh lục ở đầu và các đường viền rõ ràng tô điểm ở thân. Nói bề bề là chiến binh của biển cả cũng được mà nói bề bề là cô gái kiêu kì của biển cả cũng không sai bởi đằng sau lớp vỏ cứng và chiếc đuôi sắc lẹm như dao lam và một lớp thịt bề bề vô cùng "mềm mại" ít ai ngờ tới. 

Thịt bề bề ngon một cách lạ lùng dù là hấp chín bề bề lên, không cho thêm chút gia vị nào, lột vỏ bề bề, chấm với một chút tương ớt đỏ sánh, thế mà nhớ mãi vì sự đậm đà của món ăn vùng biển 

Bề bề làm món gì ăn cũng ngon quên sầu: bề bề hấp, bề bề rang muối, bề bề nấu canh, bề bề làm nem rán. Trông xù xì, vỏ thô cứng, nhưng người quen ăn, chỉ cần cầm chiếc kéo cắt hai đường bên thân con bề bề là có thể lột vỏ dễ dàng. Phần thịt bề bề mang nấu bún, làm nem hải sản đủ khiến người ta ăn một lần rồi nhớ .

Nếu muốn mua bề bề Cửa Lò các anh chị nên truy cập vào cửa hàng trực tuyến Đặc Sản Xứ Nghệ uy tín để mua hàng chất lượng tốt nhất, ngon nhất, tươi nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Liên hệ Đặc Sản Xứ Nghệ:

Địa chỉ:        số nhà 45 F, ngõ 281, đường Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:  0974.036.712 hoặc 0946.105.347 hoặc 0983.925.581

Facebook:   https://www.facebook.com/dacsanxunghe.vn

                    https://www.facebook.com/haisancualotuoisongsach

Website:      http://www.dacsanxunghe.vn

Email:          dacsanxunghe3738@gmail.com

Youtube:     https://www.youtube.com/dacsanxunghe

Google+:    https://plus.google.com/107177775088832391196/posts

Tại sao lại nên mua Hải Sản Cửa Lò:

Cửa Lò lại kẹp giữa 2 cửa biển do 2 con sông lớn và dài đổ ra là sông Lam, sông Cấm. Đây chính là 2 nguồn thức ăn dồi dào, phong phú cho tôm cá mực và các loại hải sản khác... nên cả trữ lượng và chất lượng hải sản của vùng biển Cửa Lò đều cao hơn hẳn nhiều vùng biển khác. Còn độ lớn và dài của 2 con sông thì hẳn nhiều người đã biết. Sông Lam bắt nguồn từ vùng rừng núi Trung Lào, hợp lưu với hàng trăm phụ lưu cả hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh rồi vòng vèo nhận thêm nhiều nguồn nước từ các hồ đầm lớn nhỏ mới chịu đổ ra biển. Còn sông Cấm tuy có nhỏ hơn nhưng nó lại thông với hệ thống kênh nhà Lê chạy dọc dài từ miền Trung ra Bắc bởi đây là huyết mạch giao thông thời trước. Khi đổ ra biển ở Cửa Lò, sông Cấm đã chứa trong mình cả phù sa của rất nhiều miền quê. Nên khi ăn Hải Sản Cửa Lò có mùi vị đặc trưng mà không nơi nào có đươc nên giá cả đắt hơn.

Với sự ưu tiên của thiên nhiên dành cho biển Cửa Lò như vậy, nên bất kỳ một Hải Sản nào cũng có thể trở thành đặc sản vùng biển này.

Các anh chị khi đi du lịch Cửa Lò nhớ thưởng thức các món đặc sản Cửa Lò này nhé. Nếu không, các anh chị ở Hà Nội có thể đặt hàng thưởng thức sản phẩm này của Đặc Sản Xứ Nghệ.

Thẻ tag sản phẩm